Thủ tục tạm ngưng, thanh lý hợp đồng Internet truyền hình Viettel

Làm thế nào để hủy thanh lý hợp đồng với nhà cung cấp mạng? Làm thủ tục tạm ngưng Internet Viettel có phức tạp không? Không đóng tiền mạng Viettel có sao không? Là các câu hỏi thường gặp khi bạn muốn hủy hợp đồng mạng với nhà cung cấp.

Tuy nhiên, bạn cần xác định rõ nguyên nhân muốn hủy hợp đồng mạng cáp quang Viettel:

  • Vì một vài sự cố, quý khách không muốn sử dụng đường truyền mạng Viettel nữa và chuyển sang sử dụng của nhà mạng khác
  • Tạm ngưng sử dụng Internet Viettel vì không thể đóng tiền mạng.
  • Qúy khách định cư sang nước ngoài và muốn chấm dứt sử dụng hợp đồng mạng.
  • Qúy khách di chuyển địa chỉ cư trú, muốn tạm ngừng dịch vụ Internet của Viettel. Ở trường hợp này, để tiết kiệm chi phí bạn nên làm thủ tục chuyển đổi vị trí sử dụng. Không cần hủy hợp đồng khi chưa hết thời hạn và việc chuyển đổi là hoàn toàn miễn phí.
  • Qúy khách muốn hủy hợp đồng trả sau để đóng cước theo hợp đồng trả trước hay ngược lại. Hoặc để nâng cấp, lắp đặt gói cước mới có tốc độ truyền cao hơn. Bạn không cần thực hiện thủ tục hủy gói cước mà nên liên hệ trực tiếp nhà mạng để được nâng cấp và chuyển đổi gói cước khác.
  • Ngoài ra, vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà bạn muốn hủy hợp đồng với nhà mạng. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện Chuyển hợp động mạng Viettel sang người sử dụng khác để tiết kiệm chi phí cho mình.

Tại sao cần hủy gói Internet/Truyền hình Viettel? 

Có rất nhiều nguyên nhân mà khách hàng muốn hủy bỏ hay tạm ngưng sử dụng dịch vụ Internet/Truyền hình Viettel hiện nay. Theo tổng hợp chung thì thường các nguyên nhân sẽ là:

– Do một số sự cố từ nhà cung cấp mạng mà khách hàng không muốn sử dụng nữa hoặc muốn đổi gói cước Internet Viettel đang dùng sang nhà mạng khác.

– Khách hàng có thể tạm ngưng sử dụng Internet/Truyền hình Viettel vì không thể đóng tiền mạng theo đúng quy định.

– Khách hàng chuyển sang nơi khác sống (có thể là định cư ở nước ngoài) nên không sử dụng mạng nữa.

– Khách hàng muốn hủy bỏ hợp đồng trả sau để đóng cước theo hợp đồng trả trước hoặc là ngược lại.

Trước khi hủy dịch vụ Internet/Truyền hình Viettel, bạn nên liên hệ đến tổng đài để được tư vấn cũng như hỗ trợ về các thủ tục, giấy tờ cần thiết để hủy bỏ hợp đồng. Ngoài ra, tổng đài cũng sẽ cung cấp đến khách hàng những thông tin quan trọng nhất có liên quan đến gói cước đang sử dụng để khách hàng có thể nắm bắt và thực hiện hủy bỏ dịch vụ cho phù hợp.

Số điện thoại của tổng đài hỗ trợ dịch vụ Internet/Truyền hình Viettel đó là 18008119 (miễn phí).

Đến cửa hàng giao dịch Viettel để thực hiện thủ tục hủy hợp đồng

Khi đến các điểm giao dịch của Viettel, khách hàng cần lưu ý mang theo các loại giấy tờ có liên quan sau để thuận tiện cho việc trao đổi, hủy hợp đồng:

  • Hợp đồng ký kết sử dụng mạng hoặc hóa đơn sử dụng dịch vụ hàng tháng
  • Mang theo Giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy phép kinh doanh nếu khách hàng là một tổ chức.

Trường hợp 1: Thủ tục tạm ngưng sử dụng dịch vụ Internet

Khách hàng đến làm thủ tục trực tiếp tại cửa hàng giao dịch Viettel mang theo các giấy tờ liên quan đến hợp đồng. Hoặc gửi thông báo cho Viettel bằng văn bản trước 15 ngày so với ngày bạn muốn dừng toàn bộ dịch vụ. Bạn vui lòng mang tất cả các thiết bị trả cho Viettel trước khi làm thủ tục cắt mạng.

Đối với trường hợp bạn làm mất hợp đồng mạng, bạn có thể đến cửa hàng hoặc gọi hỗ trợ từ tổng đài Viettel.

Trường hợp 2: Thủ tục hủy dịch vụ mạng Viettel

Nếu khách hàng đã hết thời hạn sử dụng dịch vụ với Viettel, thủ tục cắt mạng được tiến hành bình thường. Trả các thiết bịt Viettel đã trang bị cho cửa hàng Viettel.

Nếu như vẫn đang trong thời hạn sử dụng dịch vụ nhưng muốn hủy sử dụng mạng, thì buộc bạn phải theo quy định của hợp đồng.

  • Nếu khách hàng vẫn trong thời gian sử dụng thì sẽ phải bồi thường 200.000 đồng tiền vi phạm hợp đồng (nếu không mượn thiết bị của Viettel) và 300.000 đồng (nếu mượn các thiết bị của Viettel).
  • Khách hàng có thể đến trực tiếp các địa điểm của Viettel để làm thủ tục hủy dịch vụ và cũng cần báo trước 15 ngày, trả lại toàn bộ thiết bị của Viettel.
Gửi liên hệ
Gửi liên hệ

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gọi Viettel Connect
Gọi Viettel Connect